Mẹo hay cho dân văn phòng khi sử dụng máy Photocoppy

5
(88)

Đối với dân văn phòng khi sử dụng máy photocoppy sẽ không tránh được những lỗi nhỏ. Vậy cách nào để máy photocopy của bạn luôn được hoạt động trơn tru, ít bị hỏng hóng, hạn chế tối đa sự cố và cải thiện hiệu suất công việc. Hãy cùng in ấn Bình Dương tham khảo những mẹo nhỏ sau nhé.

Hãy kiểm tra giấy mỗi tuần

Thường thì giấy chưa sử dụng hết, còn lại trong máy sau khi trải qua những ngày nghỉ cuối tuần hay ngày lễ sẽ có dấu hiệu bị ẩm. Chính vì vậy, bạn nên thường xuyên kiểm tra chất lượng giấy còn trong máy.

Nếu còn dùng được thì nên dùng hết số lượng giấy đó rồi mới cho thêm giấy mới sử dụng.

Nếu có dấu hiệu bị ẩm cần thay giấy in ngay lập tức để tránh bị kẹt giấy, mất thời gian cũng như gián đoạn công việc của bạn.

Không để giấy photocopy bị ẩm

Trong quá trình photocopy giấy in bị ẩm sẽ khiến giấy giảm độ cứng, dễ bị nhàu nát và gây kẹt giấy. Chất lượng của giấy kém đồng thời cũng sẽ kéo theo chất lượng in bị giảm sút. Chính vì vậy nên giữ giấy in ở nơi khô ráo, thoáng mát, tốt nhất nên để trong hộp kín khi ít sử dụng để giấy in đạt chất lượng tốt nhất.

Kẹt giấy và cách xử lý

Bạn nên kiểm tra xem nguyên nhân do đâu để xử lý kịp thời, tránh việc chỉ lấy giấy ra rồi lại bỏ vào thì chỉ giải quyết được tạm thời, sau đó hiện tượng kẹt giấy sẽ lặp đi lặp lại liên tục trong nhiều lần mà chưa tìm được nguyên nhân.

Cẩn thận khi nạp giấy vào máy photocopy

Khi nạp giấy vào máy, bạn nên chú ý không làm giấy bị bẻ cong, hay xé cạnh giấy. Không được sử dụng các xấp giấy bị nhăn nheo, ẩm mốc cần phải loại bỏ ngay. Để tránh việc photocopy bị dừng giữa chừng khi in tài liệu với số lượng lớn, cần nhiều giấy in thì nên kiểm tra xem số lượng giấy trong máy đã đủ hay chưa.

Không nên để quá nhiều giấy trong khay chứa

Khi không còn nhu cầu sử dụng photo nữa, nên lấy bớt giấy ra khỏi máy bởi số lượng giấy nhiều có thể làm hỏng khay chứa giấy.

Sử dụng giấy chất lượng

Việc sử dụng giấy kém chất lượng để tiết kiệm chi phí của các đơn vị là rất sai lầm. Vì nếu xét về lâu dài, sử dụng giấy kém chất lượng ngoài việc gây ảnh hưởng đến công việc mà còn khiến máy dễ gặp các lỗi không đáng có, làm giảm hiệu suất làm việc.

Nên đặt mua nhiều hộp mực cùng một lúc

Khi sử dụng máy, việc hết mực giữa chừng là rất dễ xảy ra. Vì vậy việc trang bị nhiều hộp mực dự trữ để dùng dần quả thực rất cần thiết.

Không những vậy, việc bạn mua mực 1 lần sẽ tiết kiệm được chi phí vận chuyển và an tâm làm việc mà không sợ bị gián đoạn công việc giữa chừng.

Để máy hoạt động hiệu quả nhất bạn nên sử dụng mực in chính hãng dành cho từng loại máy photocopy.

Loại bỏ vụn giấy trước khi tháo kẹp giấy

Khi tháo kẹp giấy khỏi các tài liệu cần photo sẽ sản sinh ra 1 lượng vụn giấy nhỏ, bạn cần loại bỏ hết các vụn giấy này đi để đảm bảo khi photo, các bản sao không bị dính nhiều vệt đen làm xấu bản in.

Đặt máy ở chế độ tiết kiệm khi không sử dụng

Việc này không chỉ giúp cho máy tiêu thụ ít điện năng, giảm chi phí mà còn giúp máy được nghỉ ngơi, tránh làm việc quá tải, kéo dài tuổi thọ của máy.

Điều chỉnh hợp lý các chức năng tùy chỉnh của máy

Khi bắt đầu sử dụng máy, việc điều chỉnh các thông số sao cho hợp lý, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình để tránh gây lãng phí giấy in, mực in.

Với những chia sẻ cơ bản trên, công ty in ấn Bình Dương hy vọng dân văn phòng sẽ có những cách hay để giúp cho máy photocopy thường sử dụng hoạt động thật hiệu quả.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 88

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Bài viết liên quan