5G giúp doanh nghiệp chuyển đổi số thành công

0
(0)

Với độ trễ gần như bằng 0, kết nối 5G hữu dụng cho các ứng dụng kết nối để quản lý và điều khiển từ xa
Ngày 17-5 vừa qua, tại San Francisco, bang California – Mỹ, với sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính trong chuyến công du Mỹ, Tập đoàn Bưu chính – Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Công ty Cisco (Mỹ) đã ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác thiết kế, đưa ra thị trường gói giải pháp chuyển đổi số linh hoạt, phù hợp, đáp ứng được nhu cầu chuyển đổi số của doanh nghiệp ở Việt Nam.

Hỗ trợ điều trị từ xa hiệu quả cho bệnh nhân

Theo nội dung hợp tác, VNPT cùng Cisco cũng sẽ phối hợp trong việc nghiên cứu phát triển mạng lõi 5G để quản lý và triển khai các ứng dụng kết nối 5G tốc độ cao, độ trễ thấp, an toàn an ninh…, giúp doanh nghiệp Việt Nam có đủ điều kiện kết nối, đạt được mục tiêu chuyển đổi số.

Theo giới chuyên môn, công nghệ 5G không phải là bản nâng cấp đơn thuần của 4G để tăng tốc độ kết nối mà được phát triển cho những yêu cầu mới trong kỷ nguyên kết nối toàn diện. Với băng thông rộng, tốc độ nhanh, độ trễ cực thấp, bảo mật cao…, 5G có thể kết nối cùng lúc nhiều thiết bị.

Tại buổi khai trương thử nghiệm thương mại mạng 5G ở TP HCM và Hà Nội 2 năm trước, VNPT đã nhấn mạnh: “5G sẽ mang đến những bước tiến đột phá trong nhiều lĩnh vực khác như trí tuệ nhân tạo (AI), robotics, thành phố thông minh (smart city), vạn vật kết nối (IoT)… VNPT đã mở các showroom cho người dân 2 thành phố này có cơ hội trải nghiệm mạng 5G như các công nghệ thực tế ảo VR, AR; điều khiển người máy; xem video 8K; kết nối internet tại nhà với mạng 5G”.

Mạng 5G chính là một sự thay thế cho mạng cáp quang để cung cấp kết nối internet tốc độ cao cho những nơi không thể kéo cáp quang như vùng sâu, vùng xa, hải đảo… Với các ưu thế của mình, đặc biệt là với độ trễ gần như bằng 0, kết nối 5G hữu dụng cho các ứng dụng kết nối để quản lý và điều khiển từ xa, như công nghệ người máy, xe tự hành…

Ngay trong thời gian cao điểm dịch Covid-19, nhiều nơi trên thế giới đã ứng dụng 5G để điều hành và điều trị cho các bệnh nhân từ xa. Bệnh viện Thông minh 5G đầu tiên ở Đông Nam Á ứng dụng công nghệ 5G của Huawei Technologies đã được khánh thành tại Bệnh viện Siriraj (Thái Lan) vào năm 2021. Bệnh viện này mang lại những trải nghiệm khám chữa bệnh hiệu quả và thuận tiện cho bệnh nhân bằng ứng dụng 5G, dữ liệu đám mây, AI…

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Bài viết liên quan