Số hóa công nghệ in tem nhãn màu trên máy in nghĩa là gì?

0
(0)

Từ nhãn mã vạch trên các sản phẩm thời trang tới các sản phẩm tiêu dùng, đâu đâu chúng ta cũng thấy các ứng dụng của nhãn mác. Công nghệ này đòi hỏi hệ thống máy móc phức tạp mà không phải ai cũng hiểu rõ.

Theo đó, số hóa ngành in trong đó có lĩnh vực in nhãn đã diễn ra sâu rộng ở Việt Nam. Epson – nhà cung cấp hàng đầu các giải pháp in ấn cũng tham gia thị trường in công nghiệp một cách mạnh mẽ và ghi dấu thành công với giải pháp in nhãn màu Epson ColorWorks C7510G. Việc chuyển đổi in nhãn mác từ các phương pháp truyền thống sang in nhãn kỹ thuật số mở ra các khả năng ứng dụng mới, trong đó nhiều yêu cầu chỉ có thể thực hiện được với in kỹ thuật số.

Về chất lượng, với công nghệ đầu phun PrecisionCore TFP và mực in UltraChrome DL pigment ink, Epson ColorWorks C7510G in nhãn có chất lượng tương đương các phương pháp in truyền thống, đặc biệt in màu có độ chính xác cao và chất lượng đồng nhất.

Dưới góc độ năng suất, công nghệ in “single pass” với đầu in có độ rộng bằng khổ in tối đa và cố định trong khi vật liệu in dịch chuyển cho phép tốc độ in đạt 150 mm/giây hay 300 mm/giây tùy vào nhu cầu của khách hàng với khổ ngang tối đa 108 mm. Với tốc độ in này, ColorWorks C7510G được xem là máy in công nghiệp để đáp ứng các đơn hàng tem nhãn với số lượng lớn.

Xét về tính ứng dụng và đáp ứng các vật liệu in, các loại nhãn, hầu hết các nhà sản xuất vật liệu hiện nay đều có vật liệu tương thích với công nghệ in phun của Epson. Máy in ColorWorks C7510G còn có khả năng in được các loại nhãn đạt chứng nhận GHS và BS 5609 bền bỉ trong môi trường khắc nghiệt, điều này làm cho C7510G trở nên khác biệt so với các giải pháp khác hiện có trên thị trường.

Số hóa ngành in, đặc biệt là in tem nhãn cũng giúp giải quyết các thách thức của cách mạng công nghiệp 4.0 bao gồm cá nhân hóa, dữ liệu biến đổi, sản xuất theo nhu cầu không lưu kho và tích hợp trong hệ thống (MIS). Với các đặc tính kỹ thuật hiện đại, máy in Epson ColorWorks C7510G có thể được ứng dụng linh hoạt trong thực tế tại các cơ sở sản xuất hàng hóa muốn in tem nhãn tại chỗ, không sử dụng các nhà cung cấp bên ngoài.

Cụ thể, doanh nghiệp có thể in tem nhãn theo nhu cầu số lượng tại từng thời điểm với chất lượng tương đương phương pháp in truyền thống và có độ ổn định cao, quy trình đơn giản. Khi đó, nhu cầu về tem nhãn được đáp ứng theo đúng số lượng và nội dung mà không cần đặt hàng trước và lưu kho.

Một lĩnh vực khác – quản lý kho vận (logistics) hiện ứng dụng tem nhãn rộng rãi với các yêu cầu chính xác cao. Các tem mã vạch cần chất lượng cao để có thể quét chính xác thông tin trên kệ, hộp hay pallets…, nhất là dữ liệu biến đổi có màu sắc (logo công ty, hình ảnh sản phẩm, ký hiệu cảnh báo…) cũng như tích hợp vào các hệ thống MIS. Hay như ngành hàng thực phẩm, tiêu dùng vốn là “sân chơi” của các nhà sản xuất chuyên nghiệp và trong lĩnh vực này, máy in Epson ColorWorks C7510G đã chứng minh năng lực đáp ứng linh hoạt số lượng in hằng ngày với thời gian giao rút ngắn và độ phức tạp ngày càng tăng.

“Thiết bị phần cứng đơn thuần không thể giải quyết được một cách hiệu quả các vấn đề đa dạng của thực tế cuộc sống. Mỗi loại tem nhãn đều có các yêu cầu đặc thù chính vì vậy để sản xuất thành công với máy in Epson ColorWorks C7510G, việc tư vấn giải pháp và nguồn cung vật tư tiêu hao, bảo trì, hậu mãi là những yếu tố doanh nghiệp cần cân nhắc để bảo đảm sự thành công của một dự án”, ông Nguyễn Thái Dũng – thuộc Học viện PrintMedia Việt Nam nhận định.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Bài viết liên quan